首页 社会内容详情
TP.HCM: Kiểm tra hàng loạt tiệm sửa xe, cảnh sát phát hiện nhiều xe “độ”

TP.HCM: Kiểm tra hàng loạt tiệm sửa xe, cảnh sát phát hiện nhiều xe “độ”

分类:社会

标签: # ô để la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 27/2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết vừa phối hợp với Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Công an các quận, huyện đồng loạt kiểm tra tại 11 tiệm sửa xe nghi "độ xe", lò "độ xe" và cơ sở gia công, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ "độ xe" trên địa bàn Thành phố.

Qua kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng ghi nhận các cơ sở này đều có dấu hiệu kinh doanh thêm các dịch vụ "thay đổi đặc tính, kết cấu xe, độ xe" như trang bị hệ thống đo lường công suất động cơ Dynamometer (gọi tắt là Dyno) để "test xe độ"; nhiều xe mô tô đang sửa chữa có dấu hiệu "thay đổi đặc tính xe", "độ trái 62", "độ trái 65", không có lốc máy, không có số máy, không xuất trình được giấy đăng ký xe... và nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra một chiếc xe máy đã được độ lại với hình thù quái lạ

Tại tiệm sửa xe V.N trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức) Tổ công tác ghi nhận tiệm có trang bị hệ thống Dyno để "test xe độ", có 09 xe mô tô đang sửa chữa. Trong đó, 02 xe Vario không có biển số thay đổi kết cấu - làm nồi; 02 xe khác không có số máy và nghi vấn đục số máy; 01 xe Dream không máy, không biển số; 03 xe thay đổi màu sơn và 01 xe sửa chữa thông thường.

Tại tiệm sửa xe T.N.Q9 trên địa bàn phường Phước Long B (TP. Thủ Đức) Tổ công tác ghi nhận: tiệm có trang bị hệ thống Dyno để "test xe độ", có 07 xe mô tô đang sửa chữa. Trong đó, 01 xe thay đổi kết cấu lòng 62, 02 xe qua xác minh nhanh không đúng thông tin chủ phương tiện trong giấy đăng ký xe, 05 xe xuất trình đầy đủ giấy tờ.

Trên địa bàn phường 13 (quận 6) kiểm tra tiệm sửa xe D.I. lực lượng chức năng phát hiện tiệm có trang bị hệ thống Dyno để "test xe độ", có 01 xe đang rã máy, 02 cục máy không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra tiệm này cũng vi phạm về quy định PCCC.

,

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp (quận 12) Tổ công tác kiểm tra tiệm sửa xe U.T-T phát hiện 08 xe mô tô đang rã máy có dấu hiệu thay đổi kết cấu; 03 xe không lốc máy và 02 xe không biển số; nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc bao gồm: 01 cục máy, 02 khung sườn nhôm, 05 bộ nồi trước xe ga, 03 nòng, 01 tai dên, 01 đầu máy + 01 đầu nòng, 01 bộ nồi sau, 09 cổ bô, 02 pô + 01 lon pô, 04 mâm.

Trên địa bàn quận Tân Phú, Tổ công tác kiểm tra tiệm sửa xe M.N thuộc phường Phú Thạnh ghi nhận: tiệm có 01 xe thay đổi kết cấu lòng 65, 03 xe đang rã máy. Tương tự, tại tiệm T.N.Đ thuộc phường Tân Sơn Nhì ghi nhận: tiệm có 05 xe mô tô đang sửa chữa. Trong đó, 04 xe thay đổi kết cấu lòng 54, 62, 65; 01 xe đang rã máy; nhiều linh kiện, phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc gồm: 48 lọc gió, 15 bộ nhong sên đĩa, 08 bộ bi nòi, 20 bình ắc quy.

Ngoài ra, các tiệm T.N, tiệm T.P.L thuộc phường Hiệp Tân và tiệm T.Đ.S-TR thuộc phường Phú Trung đều ghi nhận có trang bị hệ thống Dyno nhưng tại thời điểm kiểm tra tiệm không có xe sửa chữa; các linh kiện, phụ tùng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trên địa bàn quận Tân Bình, tại tiệm sửa xe B.N thuộc Phường 4, Tổ công tác đã kiểm tra và ghi nhận tiệm có 07 xe mô tô đang rã máy có dấu hiệu thay đổi kết cấu, 01 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe.

Trên địa bàn huyện Bình Chánh, Tổ công tác kiểm tra tiệm sửa xe T.N thuộc xã Bình Hưng, ghi nhận tiệm có trang bị hệ thống Dyno để "test xe độ"; 01 xe mô tô đua giải không có số máy; 01 xe Jupiter không máy, không biển số.

Theo Phòng PC08, việc xử lý nghiêm các "lò độ xe", cơ sở kinh doanh phụ tùng không rõ nguồn gốc là bước đầu trong việc kéo giảm tình trạng đua xe trái phép.

Vì vậy trong thời gian tới, Phòng PC08 sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论