首页 财经内容详情
Triển vọng mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Triển vọng mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

分类:财经

标签: # chơi tài xỉu uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram游戏机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cách đây 4 năm, anh Hà đầu tư nuôi gà Ai Cập đẻ trứng với quy mô 4.000 con. Do thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc, gà bị bệnh chết gần ½ đàn nhưng anh vẫn không từ bỏ. Qua tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ các trang trại, cán bộ thú y, bạn bè… hệ thống chuồng trại được anh xử lý men, thuốc sát trùng và sản phẩm sinh học giúp hạn chế tối đa mùi hôi, giữ vệ sinh chuồng trại, bảo vệ gà trước nguy cơ dịch bệnh. 

Mô hình nuôi gà đẻ trứng Ai Cập đã đem lại thu nhập khá cho gia đình anh Nguyễn Văn Hà

Anh Hà chia sẻ: Để đàn gà phát triển tốt thì khâu chọn giống, chăm sóc đúng quy trình là yếu tố quyết định thành công. Người nuôi phải thường xuyên theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển của gà để điều chỉnh cách chăm sóc cho phù hợp. Quá trình nuôi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên tôi thấy nuôi gà đẻ trứng Ai Cập cũng không khó. 

Ông Cao Cự Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh An cho biết: “Anh Hà nuôi gà không dùng kháng sinh mà dùng chanh pha với đường cho gà uống để phòng trị bệnh. Nước cho gà uống được anh sử dụng nước sạch, qua màng lọc RO. Hội Nông dân xã cũng đang khuyến cáo các mô hình nhỏ, thành viên Hợp tác xã chăn nuôi - dịch vụ Thanh An áp dụng cách chăm sóc, phòng bệnh cho gà của anh Hà”.

Mô hình nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Hà là mô hình mới ở địa phương. Hầu như thành viên hợp tác xã đều phải thuê kỹ sư chăn nuôi tư vấn kỹ thuật, riêng anh Hà tự mày mò, học hỏi từ nhiều nguồn để áp dụng cho mô hình của mình. Hiện Hợp tác xã chăn nuôi - dịch vụ Thanh An cũng có 1 thành viên đang học hỏi mô hình nuôi gà đẻ trứng của anh Hà để áp dụng vào trang trại của mình. Mô hình này góp phần tích cực thúc đẩy nghề chăn nuôi của xã, có ý nghĩa quan trọng trong chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp, cây trồng, vật nuôi, cần được nhân rộng.

Ông CAO CỰ THẮNG, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh An, huyện Hớn Quản

Với số lượng nuôi 13 ngàn con đang trong thời kỳ thu hoạch trứng, mỗi ngày gia đình anh Hà thu khoảng 10 ngàn quả trứng với giá bán 3.000 đồng/quả. Trước đây, do người tiêu dùng quen với trứng gà công nghiệp (trứng đỏ) nên trứng gà Ai Cập là mặt hàng mới. Vì vậy để tiếp cận thị trường, ban đầu anh Hà phải xách từng rổ trứng đi bán lẻ khắp các chợ hay phải bỏ trứng tồn thì nay anh đã có thị trường ở 20 đại lý trong tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên. Đó là “trái ngọt” xứng đáng cho hành trình gian khổ của ông chủ trẻ này.

Anh Hà cho biết: “Trứng gà Ai Cập trên thị trường còn khá mới. Ban đầu đi chào hàng tôi gặp không ít khó khăn do khách hàng còn hoài nghi, e ngại về chất lượng trứng. Tôi kiên trì thuyết phục, dần dần người này sử dụng thấy ngon giới thiệu người khác. Cứ thế thị trường ngày càng mở rộng”.

Nhờ nắm chắc kỹ thuật chăn nuôi, anh đã đầu tư mở rộng chuồng trại lên 28 ngàn con. Mỗi lần có thu từ trứng, anh lại dành nguồn thu đó để tái đầu tư. Hiện mô hình đã mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论